Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA)

calendar 17/09/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Hội doanh nhân trẻ TPHCM(YBA) được thành lập với mong muốn mang đến mạng lưới hỗ trợ. Cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh và tham gia hoạt động xã hội.

Để hiểu rõ hơn về quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA), mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

Hội liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xây dựng theo phong trào Doanh nghiệp trẻ. Tháng 8/1993 Ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp Trẻ TPHCM gồm có 30 Hội viên sáng lập.

Quá trình vận động và thành lập Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

Ngày 16/9/1994, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM quyết định số 01/QĐTLH-94. Về việc quyết định công nhận Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM gồm 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 5 ủy viên.

Tuy nhiên qua 4 nhiệm kỳ hoạt động Hội, dù đã là thành viên của Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ. Nhưng vẫn chưa được công khai về về mặt quản lý nhà nước nên Hội phải xin phép cơ quan hữu quan cho các hoạt động của mình.

Vào 30/7/2003, đánh dấu một sự kiện trọng đại của Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM ra quyết định số 2900/QĐ-UB về công nhận thành lập Hội các Nhà doanh nghiệp Trẻ TPHCM.

Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA)

Từ đây đã đánh dấu một chặng đường phát triển của Hội với mục tiêu cụ thể. Là chuyên nghiệp hóa các hoạt động nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng dành cho Hội viên Doanh nghiệp Trẻ TP.HCM. Sau đó Đại hội nhiệm kỳ VI Hội được đổi tên thành “Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM” cho đến này.

Trong đó bà Trương Lý Hoàng Phi làm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ TPHCM(YBA) hay với tên Shark bà Trương Lý Hoàng Phi. Khi bà tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 1.

Nhiệm vụ của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

- Hướng dẫn, tư vấn và cung cấp thông tin kinh tế, thương mại, pháp lý, kỹ thuật Hội viên, tổ chức các loại giúp Hội viên nâng cao kiến thức, năng lực kinh doanh.

Nhiệm vụ của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA)

- Tổ chức hoạt động để hỗ trợ Doanh nghiệp trẻ và phát huy tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau giữa các Hội viên. Nhằm sản xuất kinh doanh hiệu quả, đúng theo pháp luật quy định. Tổ chức các hoạt động xã hội đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

- Phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên TPHCM đề xuất cơ quan nhà nước. Đến vấn đề liên quan đến chính sách, khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh doanh cho giới doanh nghiệp trẻ thành phố.

- Tổ chức, hướng dẫn, tiếp nhận sự tài trợ của Nhà nước, sự giúp đỡ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với doanh nghiệp trẻ. Giúp đỡ Hội viên mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về kinh tế-xã hội. Trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng theo đúng tập quán quốc tế, tuân thủ pháp luật Việt Nam.

- Tham gia các chương trình hoạt động chung của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TPHCM phù hợp với đặc điểm giới doanh nghiệp trẻ.

Trên đây là một số thông tin về Hội Doanh nhân trẻ TPHCM(YBA). Nếu còn thắc mắc vấn đề nào bạn hãy bình luận ở bên dưới để được hệ thống hỗ trợ kịp thời.

4.9/5 (72 votes)

24 02/24

GEIN Academy: Hướng tới môi trường Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực

Công ty cổ phần sáng kiến giáo dục toàn cầu GEIN Academy cùng với hàng ngàn chuyên gia huấn luyện, đào tạo có mục đích hướng mọi người Việt Nam tới môi trường phát triển Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực.

22 02/24

Johnson & Johnson và hành trình trở thành công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

Không chỉ lọt vào vị trí 30 trong Top 500 tập đoàn có doanh thu lớn nhất của Fortune, Johnson & Johnson còn được tạp chí Barron xếp hạng là công ty uy tín nhất thế giới.

20 02/24

Lịch sử Alibaba: Chặng đường 20 năm phát triển thành đế chế thương mại điện tử

Alibaba Group là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, phát triển sánh ngang với các ông lớn trên thế giới như Amazon, Ebay với tổng tài sản hơn 364.24 tỷ nhân dân tệ.

18 02/24

Lịch sử phát triển Tencent - Đế chế công nghệ hùng mạnh nhất Châu Á

Tencent Holdings Limited đã vượt qua China Mobile trở thành tập đoàn có giá trị thị trường lớn nhất Trung Quốc. Tổng tài sản đạt hơn 2 nghìn tỷ đô la Hồng Kông.

16 02/24

Lịch sử Berkshire Hathaway - Công ty lớn thứ 3 thế giới, Top 9 tập đoàn mạnh nhất hành tinh

Berkshire Hathaway được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, sở hữu hàng loạt các công ty con nổi tiếng với mức giá cổ phiếu đã lên hơn 439.016 USD tính từ năm 2021.

14 02/24

Lịch sử phát triển Apple - Hành trình trở thành thương hiệu có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu

Apple Inc là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên thiết kế, phát triển và bán các loại thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính, dịch vụ trực tuyến.

12 02/24

Lịch sử Alphabet: Hành trình phát triển thành bộ tứ công nghệ lớn nhất thế giới của công ty mẹ google

Tập đoàn Alphabet được biết đến là công ty đa quốc gia đạt nhiều thành tựu nổi bật và nằm trong bộ tứ công nghệ có giá trị nhất hành tinh với định giá lên hơn nghìn tỷ đô la.

10 02/24

Lịch sử tập đoàn Amazon: Ông hoàng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới

Amazon là tập đoàn liên hiệp thương mại điện tử đa quốc gia, ông hoàng lĩnh vực bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm như IMDb, A9.com, Alexa Internet, Kindle.

08 02/24

Lịch sử Koch Industries: Tập đoàn kinh doanh xăng dầu lớn nhất hành tinh

Koch Industries là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ với doanh thu hằng năm đạt hơn 110 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và xếp thứ 17 trong Fortune 500.

06 02/24

Lịch sử phát triển Microsoft: Tập đoàn kinh doanh phần mềm số 1 thế giới

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hoa Kỳ chuyên phát triển, kinh doanh, sản xuất bản quyền phần mềm và hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính.

04 02/24

Volkswagen - Lịch sử phát triển tập đoàn sản xuất siêu xe ô tô thế giới

Volkswagen là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sở hữu hàng loạt các thương hiệu lớn đình đám như Audi, Bentley, Lamborghini, Porsche, Bugatti.

02 02/24

Lịch sử phát triển Nhất Tín Logistics: Công ty chuyển phát nhanh uy tín Việt Nam

Nhất Tín là công ty tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực Logistics . Hiện nay, doanh nghiệp đã giữ vị thế Top 3 về quy mô và mạng lưới chuyển phát nhanh uy tín tại Việt Nam

31 01/24

Tập đoàn Prudential - Công ty bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính đa quốc gia

Prudential Finance là tập đoàn tài chính uy tín trên thế giới, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ cho hàng triệu khách hàng tại khắp khu vực Châu Á.

29 01/24

Lịch sử hình thành Bảo Việt Insurance - Tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Trải qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh, Bảo Việt Insurance cũng đã trở thành tập đoàn uy tín, vững mạnh với nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

27 01/24

Lịch sử phát triển Intel - Tập đoàn công nghệ vi xử lý hàng đầu thế giới

Tập đoàn Intel đang dần khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu nhờ sản xuất các chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác.

25 01/24

DOJI Group: Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

Gần 3 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực trang sức, vàng bạc, đá quý, tập đoàn DOJI đã khẳng định được vị thế vượt trội của mình cả về công nghệ chế tác lẫn kỹ nghệ chế tác.