Từ 0h ngày 20/6, TP.HCM phong tỏa các khu phố 2, 3, 4 thuộc quận Bình Tân trong 14 ngày

calendar 19/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Sau khi phát hiện 127 ca Covid-19 tại các khu phố 2, 3, 4 ở quận Bình Tân, UBND TP.HCM đã ngay lập tức thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh. Hiện 3 khu vực này được áp dụng Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày. Theo dõi những thông tin dưới đây để biết chi tiết tình hình hơn bạn nhé!

TP.HCM triển khai phong tỏa 3 khu phố của quận Tân Bình từ 0h ngày 20/6

Để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân, chiều ngày 19/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản khẩn cấp về việc thiết lập vùng phong tỏa.

TP.HCM triển khai phong tỏa 3 khu phố của quận Tân Bình từ 0h ngày 20/6

Theo đó, thiết lập vùng phong tỏa đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 20/6.

UBND quận chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, chốt chặn tại các tuyến đường, hẻm ra vào những khu vực áp dụng phong tỏa và đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân vào ngày 18/6 có tờ trình kiến nghị UBND thành phố xem xét và chấp thuận việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 khu phố trên.

Theo báo cáo, 3 khu phố này trong thời gian qua xuất hiện 127 ca nhiễm bệnh. Ngoài ra, phương có An Lạc có 26 ca bệnh liên quan đến các địa bàn khác và có khả năng còn những ca bệnh chưa phát hiện.

Tổng diện tích các khu vực 2, 3, 4 là 171 hecta, có 306 doanh nghiệp và gần 56.000 công dân. Bên cạnh đó, khu vực có 4 đơn vị hành chính bị ảnh hưởng là: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Văn phòng Tiếp công dân Trung ương Đảng và Chi cục Thi hành án dân sự.

Riêng UBND phường An Lạc, để cán bộ, công chức đến trụ sở và đi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn sẽ bố trí một hướng di chuyển riêng.

Dự kiến của quận Bình Tân về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

UBND quận dự kiến sẽ tổ chức 22 chốt chặn tại những hẻm, tuyến đường. Mỗi một chốt sẽ có 3 người/ca. Tổng lực lượng tham gia lên tới 198 người/ngày. Đường Hồ Học Lãm, tính từ đoạn Kinh Dương Vương cho tới Võ Văn Kiệt được chốt chặn và cách ly.

UBND quận Bình Tân dự kiến sẽ tổ chức 22 chốt chặn tại những hẻm, tuyến đường, mỗi một chốt sẽ có 3 người/ca

Tuy nhiên, tuyến đường Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt vẫn lưu thông bình thường thế nhưng không được đỗ cũng như dừng.

Từ ngày 27/4 đến nay, HCM ghi nhận hơn 1.300 ca mắc mới, cao thứ 3 cả nước

Tính từ ngày 27/4 cho tới nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận hơn 1.300 ca mắc mới, so với cả nước thành phố cao thứ 3, sau 2 ổ dịch khu công nghiệp là Bắc Ninh và Bắc Giang.

Khi đã kiểm soát ổ dịch liên quan tới nhóm nhóm truyền giáo Phục Hưng, mới đây, những ca bệnh mới đều là người tiếp xúc với các chùm ca bệnh không rõ nguồn lây.

Sáng ngày 19/6, Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử. Gần 1 triệu người dân nằm trong nhóm ưu tiên tại thành phố được tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Theo Baomoi.com, Dantri.com.vn

4.8/5 (65 votes)

26 11/23

Màn hình điện thoại tắt nhưng vẫn bị chiếm quyền vét sạch tiền trong tài khoản

Màn hình chiếc điện thoại đang tắt, thông thường đây là dấu hiệu điện thoại đang không được sử dụng. Thế nhưng, nếu không đề cao cảnh giác, chiếc điện thoại này rất có thể vẫn bị kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và vét sạch tiền trong tài khoản ngân hàng, dù màn hình điện thoại vẫn đang ở chế độ tắt.

24 11/23

Ngày 25/7: BTC mở họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại Kon Tum

Vào ngày 25/07, Ban tổ chức mở cuộc họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại TP. Kon Tum với thông điệp “Phát huy giá trị, định vị tương lai”. Lễ hội này mang nhiều giá trị có ý nghĩa to lớn về văn hóa, du lịch và kinh tế.

22 11/23

BTC Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 chọn H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông

Ngày 25/07/2023, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng đen 2023 họp báo chương trình với chủ đề “Măng Đen - Thiên đường giữa đại ngàn” tại TP. Kon Tum. Theo đó, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được chọn làm đại sứ truyền thông.

20 11/23

Đoàn thiện nguyện Zen Sharing trao tặng những phần quà ý nghĩa cho trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng

Vào ngày 16 - 17/08/2022 vừa qua, đoàn thiện nguyện Zen Sharing trong hội nhóm Otas đã cùng tham gia ủng hộ cho các trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng.

18 11/23

Tiểu sử Giovanni Ferrero: Vị tỷ phú Italy bí ẩn đứng sau những thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu

Giovanni Ferrero là Chủ tịch của Ferrero Group- đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới. Mặc dù đứng sau các thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu nhưng ông lại vô cùng kín tiếng.

16 11/23

Hà Nội triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chip

CCCD gắn chip điện tử được tích hợp nhiều thông tin công dân sắp tới sẽ thay thế sổ hộ khẩu giấy. Đây đang là thời điểm để ngành công an triển khai cấp CCCD mới.

14 11/23

F0, F1 điều trị Covid tại khu cách ly tập trung cần chuẩn bị gì?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng chuyển biến nặng với hơn hàng nghìn ca mỗi ngày tại Việt Nam và hơn triệu người dân trên toàn thế giới mắc phải.

12 11/23

Dùng than củi, than tổ ong để sưởi ấm nguy hiểm ra sao?

Nhiều năm qua, đã có rất nhiều vụ ngộ độc, thậm chí tử vong do hít phải khí độc CO(carbon monoxide) và nguyên nhân chính là dùng củi, than tổ ong để sưởi ấm.

10 11/23

Đi nghĩa vụ được mang điện thoại, đồng hồ không? Cần chuẩn bị gì?

Công dân Việt Nam đủ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn.

08 11/23

Mê tín dị đoan là gì? Gồm những hành vi nào?

Việc lựa chọn theo một tôn giáo nào là quyền tự do quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và chọn lọc ra để tránh trường hợp mê tín dị đoan.

06 11/23

Khám phá sự thật về nguồn gốc ra đời của ngày vía Thần Tài

Chắc hẳn ai cũng biết đến ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân thường làm lễ cúng để rước vị này để cầu mong sự may mắn và tài lộc.

04 11/23

Quy định pháp luật về các loại sổ thường trú - tạm trú KT1, KT2, KT3, KT4

Sổ thường trú - tạm trú được cấp cho mỗi hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tại cơ quan thẩm quyền, có giá trị xác định nơi sinh sống của công dân và không thời hạn.

02 11/23

Hạn tam tai là gì? Hướng dẫn cách tính tuổi tam tai chuẩn xác

Từ xưa đến nay, dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một trong những vận hạn đi kèm với nhiều sự khó khăn, trắc trở cần mọi người phải kiên trì vượt qua.

31 10/23

Phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo, mê tín dị đoan trong đời sống văn hóa hiện nay

Theo Hiến pháp 2013 quy định mọi người có quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ để không vi phạm pháp luật.

29 10/23

Tín ngưỡng là gì? Các loại tín ngưỡng trong văn hóa tại Việt Nam

Tín ngưỡng là một hiện tượng tâm lý xã hội biểu hiện ở niềm tin của một cộng đồng người về thế giới vô hình và hiện tượng siêu nhiên trong cuộc sống.

27 10/23

Duyên âm là gì và có bao nhiêu loại? 9 Dấu hiệu nhận biết bạn đang có duyên âm theo đuổi

Theo quan niệm tâm linh, nếu bạn có duyên âm theo chắc hẳn tình duyên không mấy thuận lợi bị lận đận, trắc trở hay có chồng hoặc vợ sẽ bị lục đục trong gia đình.