Nhân sự

15 07/22

Bộ Công an là gì? Cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công an

Nhắc đến Bộ Công an chắc hẳn không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Họ là lực lượng nòng cốt, hùng mạnh trong việc thực hiện bảo vệ an ninh của một quốc gia.

15 07/22

Hơn 60% GenZ nhảy việc trong năm đầu

Mức lương thưởng không được như mong đợi - Hơn 60% GenZ nhảy việc trong năm đầu ra trường. Còn các doanh nghiệp thì đau đầu với bài toán tuyển dụng nhân sự trẻ.

08 07/22

Telesale là gì? Khám phá công việc hàng ngày của một telesale

Hiện nay, vị trí telesale đang được tuyển dụng rất nhiều và đang là ngành nghề hot nhất. Có thể thấy, hầu hết bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sẽ có vị trí này.

06 05/22

Xu hướng tuần làm việc 4 ngày lan rộng khắp châu Á

Nhiều công ty và chính phủ các nước châu Á đang cẩn trọng thử nghiệm ý tưởng "tuần làm việc 4 ngày" nhằm ngăn chặn tình trạng làm việc kéo dài trong nhiều giờ, ảnh hưởng đến nguồn nhân lực và năng suất lao động.

01 05/22

Tiêu Điểm: Lao động thời 4.0

Công nghệ phát triển đã giúp tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất. Nhiều ngành nghề mới trên môi trường internet cũng đã sinh ra. Lao động thời 4.0 có điều gì khác biệt?

30 04/22

Xu hướng tìm việc mới của người lao động sau đại dịch COVID-19

Sau hơn 2 năm các ngành nghề bị tác động bởi đại dịch COVID-19, số người lao động muốn tìm công việc có thời gian làm việc linh hoạt và an toàn đang ngày càng gia tăng.

27 04/22

Xu hướng tìm việc mới sau đại dịch COVID-19

Thời gian linh hoạt, không phải đến văn phòng... yêu cầu công việc của nhiều người lao động có xu hướng đổi mới sau đại dịch COVID-19.

26 10/21

Hướng dẫn chi tiết cách tính trợ cấp thôi việc theo Nghị định 145 của Chính phủ

Cách tính trợ cấp thôi việc mới đây đã được sửa đổi và ban hành theo Nghị định 145 của Chính phủ nhằm bảo vệ về quyền lợi cho người lao động khi nghỉ việc.

17 10/21

Tất tần tật những thông tin cần biết về việc sa thải người lao động

Sa thải người lao động đã không còn là hình ảnh xa lạ đối với những nhân viên chuyên đi làm tại các cơ quan doanh nghiệp lớn nhỏ cả ở trong nước và quốc tế.

14 10/21

Thỏa ước lao động tập thể là gì? Những điều cần biết về xây dựng và sửa đổi thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý rất quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Nó được dùng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

22 08/21

Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Những điều cần biết về chế độ bảo hiểm thất nghiệp hiện nay

Không tham gia bảo hiểm thất nghiệp có được không hiện là băn khoăn của nhiều người lao động. Vậy bảo hiểm thất nghiệp là tự nguyện hay bắt buộc tham gia?

16 08/21

Cách tính trợ cấp thôi việc, mất việc mới nhất theo quy định, xem ngay!

Quy định tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP sẽ được dùng làm căn cứ để người lao động xác định thời gian tính lương trợ cấp thôi việc, mất việc.

29 07/21

Bạn nên thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình nếu thấy 5 dấu hiệu sau!

Đôi khi, tiếp tục những phương án hiện tại không mang lại thành công trong sự nghiệp như chúng ta nghĩ. Sau đây là 5 dấu hiệu cho biết đã đến lúc phải thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

29 07/21

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc (Phần III)

Ở 2 phần trước, chúng ta đã tìm hiểu xong 34 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực của người lao động dẫn đến nghỉ việc. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 18/52 chủ đề còn lại, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo nhé!

25 07/21

Những điều cần biết về Luật lao động Việt Nam năm 2021

Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua 20/11/2019 với nhiều nội dung sẽ áp dụng từ 01/01/2021. Vậy người lao động và doanh nghiệp cần biết những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

24 07/21

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc(Phần II)

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 17 chủ đề cho thấy những trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc của người lao động. Đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp 17 theo, mời quý độc giả đón xem thông qua những nội dung dưới đây nhé!

20 07/21

Điều kiện đăng ký người phụ thuộc và miễn trừ gia cảnh

Những ai được coi là người phụ thuộc? Họ cần đáp ứng điều kiện gì? Mức giảm trừ gia cảnh đối với những người đó ra sao? Tất cả băn khoăn trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Vì thế đừng vội bỏ qua chia sẻ hữu ích này quý vị nhé!

17 07/21

CEO các tập đoàn lớn tại Mỹ thu nhập gấp 300 lần người lao động trung bình

Thu nhập của lãnh đạo công ty cao hơn thu nhập của nhân viên là điều không mấy ngạc nhiên. Nhưng theo số liệu của Nghiệp đoàn của Mỹ, chênh lệch giữa thu nhập của CEO so với các lao động trung bình trong các tập đoàn lớn đang lên tới vài trăm, thậm chí hàng nghìn lần.

16 07/21

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc(Phần I)

Tuyển dụng, phỏng vấn, hội nhập, nước uống, nhà vệ sinh,... là một số chủ đề bao quát các trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn, vì vậy đừng vội bỏ qua nhé!

09 05/21

Trong 10 năm tới, 7 công việc này sẽ tiếp tục khát nhân lực

Hiện nay, xã hội phát triển nên nhu cầu của con người cũng vì đó mà thay đổi. Đặc biệt, trong vòng 10 năm tới, sẽ có nhiều vị trí nghề nghiệp khát và phải tăng thêm 20-40% nhân lực. Để biết công việc đó là gì, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

11 04/21

Điểm danh 10 công việc lạ hái ra tiền tỷ không phải ai cũng biết

Người trải nghiệm thử cầu trượt nước, dịch vụ ôm ấp chuyên nghiệp, nghề thử thức ăn cho chó, mèo,... là những công việc là hái ra tiền tỷ không phải ai cũng biết. Mời quý độc giả hãy theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ ràng hơn về những việc lạ này nhé!

28 03/21

Hệ thống lương 3P là gì? Cách triển khai 3 yếu tố trong hệ thống 3P

Hệ thống lương 3P là gì? Triển khai hệ thống như thế nào mới chính xác và hiệu quả? Đến với bài viết này, bạn sẽ không cảm thấy thời gian bỏ ra là vô ích đâu. Bởi hệ thống sẽ giải đáp và mang đến câu trả lời trọn vẹn nhất, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây bạn nhé!

13 03/21

Chi tiết các khoản thu nhập phải đóng bảo hiểm xã hội

Các khoản lương, phụ cấp nào phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không bắt buộc? Đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy theo dõi thông tin được chia sẻ dưới đây để biết đáp án chính xác nhé!

08 03/21

Phụ cấp lương là gì? Phụ cấp lương có cần đóng BHXH không?

Phụ cấp lương là gì? Mức phụ cấp lương bao nhiêu? Bao gồm các khoản tiền nào? Phụ cấp lương có cần đóng BHXH không? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở ngay trong bài viết này, cùng dành thời gian tìm hiểu bạn nhé!

11 02/21

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang nhận mức lương không xứng

Liệu với mức lương hiện tại có xứng đáng với nỗ lực, công sức của bạn không? Nếu tăng ca, làm thêm giờ nhưng mức lương nhận được vẫn thấp sẽ như thế nào? Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bạn đang nhận mức lương không xứng với mình. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây ngay nhé!

27 01/21

5 dấu hiệu nhận biết người có sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng

Nếu như bạn xác định sự nghiệp của mình là chiếc cầu thang có nhiều bậc. Vậy bạn chính là người biết cách cùng lúc lên 2-3 bậc. Và thành công với họ chỉ là vấn đề nay, mai mà thôi.

23 12/20

KPI là gì ?Vì sao các Doanh Nghiệp hàng đầu lại sử dụng nó?

KPI là từ viết tắt của Key Performance Indicator. Thuật ngữ này nhằm nói tới chỉ số đánh giá thực hiện công việc.

21 12/20

Mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới được đưa vào sử dụng 2021

Hơn 86,6 triệu người Việt sẽ chuyển sang dùng thẻ BHYT mới, kích thước nhỏ, tiện tra cứu thông tin khám chữa bệnh, từ ngày 1/4/2021.

24 10/20

Hướng dẫn cách xây dựng bộ quy tắc ứng xử tốt trong doanh nghiệp

Bộ quy tắc ứng xử là điều cần thiết và quan trọng nếu muốn xây dựng tốt những văn hóa doanh nghiệp cũng như văn hóa ứng xử cởi mở. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được bộ quy tắc ứng xử tốt?

09 10/20

Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhân sự hiệu quả

Làm thế nào để có thể xây dựng được chiến lược nhân lực tốt cho doanh nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng chiến lực quản lý nguồn nhân lực với 3 bước đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay bạn nhé!