Tiểu sử nghệ sĩ

10 08/22

Lịch sử The Beatles - Ban nhạc Rock huyền thoại làm thay đổi lịch sử nền âm nhạc thế giới

Mặc dù The Beatles đã tan rã, nhưng âm nhạc của bộ tứ nước Anh này vẫn luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ. Họ đã làm thay đổi lịch sử âm nhạc thế giới.

09 08/22

Tiểu sử J.K.Rowling: Tác giả của thế giới phù thủy trong Harry Porter

Harry Potter là bộ tiểu thuyết được chuyển thành phim vô cùng nổi tiếng mà có lẽ ai cũng biết đến. Và người đã tạo nên tuyệt tác này chính là nhà văn J.K.Rowling.

09 08/22

Tiểu sử nhà văn Arthur Conan Doyle: Người tạo nên vị thám tử Sherlock Holmes vĩ đại

Sherlock Holmes có lẽ là cái tên không mấy xa lạ đối với mọi người. Đây là vị thám tử vô cùng tài ba, được nhào nặn dưới ngòi bút của tác giả Arthur Conan Doyle.

09 08/22

Tiểu sử Lê Quang Liêm: Kiện tướng cờ vua huyền thoại mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam

Cái tên Lê Quang Liêm được mọi người biết đến là siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp của mình.

04 08/22

Tiểu sử Xuân Diệu: Ông hoàng thơ tình của văn học Việt Nam

Khi nhắc đến thi ca Việt Nam, quả là một thiếu sót nếu không có Xuân Diệu. Ông trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thơ mới và là tác giả của bao áng thơ tình bất hủ.

03 08/22

Tiểu sử Walt Disney - Cha đẻ của hãng phim nổi tiếng nhất thế giới

Walt Disney - cái tên có lẽ không hề xa lạ với thế giới. Người đàn ông này đã góp phần làm thế giới của trẻ em tuyệt vời hơn nhờ những thước phim hoạt hình kinh điển.

02 08/22

Tiểu sử Stan Lee: Ông trùm vũ trụ điện ảnh Marvel danh tiếng

Nếu là một fan cứng của truyện tranh hoặc phim Marvel, chắc chắn bạn không thể nào không biết đến Stan Lee - cha đẻ của những anh hùng nổi tiếng trên màn ảnh ngày nay.

07 07/22

Tiểu sử cụ Nguyễn Đình Chiểu: Tấm gương sáng về lòng yêu nước và nghị lực phi thường

Nguyễn Đình Chiểu(hay còn gọi là cụ Đồ Chiểu) là một nhà tư tưởng lớn của dân tộc. Ông đã đóng góp rất nhiều tác phẩm có giá trị vào kho tàng văn học nước ta.

06 07/22

Tiểu sử tác giả Nguyễn Du: Đại thi hào của dân tộc Việt Nam

Đại thi hào Nguyễn Du là một trong những nhà thơ, cây văn học lớn nhất của nước ta. Có lẽ bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết đến ông cùng kiệt tác Truyện Kiều.

06 07/22

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Quang Sáng: Cây bút bình dị của vùng đất Nam Bộ

Nguyễn Quang Sáng là một nghệ sĩ lớn của văn học Việt Nam. Trong suốt con đường sự nghiệp, ông đã đóng góp rất nhiều tác phẩm xuất sắc mang đậm màu sắc quê hương.

03 07/22

Tiểu sử về tác giả Huy Cận: Viện sĩ Viện Hàn lâm Thơ Thế giới

Huy Cận được xem là cây bút nổi bật trong phong trào thơ mới nước ta. Ông không chỉ được công chúng yêu thích và còn nhận sự mến mộ từ nhiều tác giả khác.

12 12/21

Tiểu sử Lý Tiểu Long: Huyền thoại võ thuật của nền điện ảnh Thế Giới và cái chết bí ẩn

Lý Tiểu Long là một diễn viên võ thuật tài hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Mỹ và được xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở thế kỷ 20.

18 10/21

Tiểu sử về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Cây đại thụ trong nền tân nhạc Việt Nam

Trịnh Công Sơn là cái tên của người nhạc sĩ nổi tiếng đã để lại cho đời những tác phẩm âm nhạc mang nhiều giá trị, gồm những suy tư về cuộc sống và tình yêu.