Kinh tế

19 05/22

Sức ép từ dầu lửa lên kinh tế Mỹ

Dầu thô thế giới trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam có giảm giá đôi chút nhưng vẫn ở trên ngưỡng 110 USD/thùng. Giá dầu ở ngưỡng cao tạo nên sức ép cho giá xăng, từ đó đẩy giá hàng hoá tiêu dùng tăng cao. Để điều tiết hiện tượng này, Mỹ dường như chỉ còn dựa được vào công cụ lãi suất.

13 05/22

Apple khép lại kỷ nguyên iPod

Nếu bạn là thế hệ 9X đổ về trước, chắc chắn bạn rất quen thuộc với chiếc iPod để nghe nhạc. Và đây cũng chính là sản phẩm mang tính cách mạng đối với gã khổng lồ công nghệ Apple – trước khi iPhone ra đời. Tuy nhiên vào ngày hôm qua, Apple đã chính thức dừng sản xuất sản phẩm này, khép lại một kỷ nguyên kéo dài hơn 2 thập kỷ.

13 05/22

Mô hình 2 đáy là gì? Tìm hiểu về mô hình 2 đáy trong giao dịch chứng khoán

Ngày nay, giao dịch chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi. Nếu đã từng tham gia vào thị trường này, chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp cụm từ “mô hình 2 đáy”.

11 05/22

Giá Bitcoin 1 tuần giảm thê thảm

Chính sách siết chặt tiền tệ của Mỹ cùng với lạm phát gia tăng đã tác động tiêu cực đến tâm lý của giới đầu tư nước này. Theo đó, đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7/2021.

01 05/22

Điều gì sẽ xảy ra nếu Elon Musk từ bỏ thương vụ mua lại Twitter

Cách đây 4 năm, Elon Musktừng cam kết sẽ mở một công ty sản xuất kẹo đậu phộng để cạnh tranh với See’s Candies, công ty bánh kẹo của tỷ phú Warren Buffett. Dù vậy, Musk sau đó thay đổi ý định và công ty này không bao giờ được thành lập.

01 05/22

Quà tặng mùa đại hội cổ đông: Người chơi lớn, người giản dị

Chủ đề quà tặng mùa đại hội cổ đông cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có doanh nghiệp tặng những đặc sản “cây nhà lá vườn”. Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp chơi lớn khi tặng những món quà trị giá tiền triệu.

28 04/22

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng chống tham nhũng, tiêu cực

27 04/22

Thị trường chứng khoán an toàn - minh bạch - hiệu quả - bền vững

Thị trường chứng khoán an toan - minh bạch - hiệu quả - bền vững

27 04/22

Cẩn trọng trước cơn sốt NFT

Không chỉ là tranh ảnh, bất động sản, mà thậm chí cả âm nhạc và thể thao cũng đang trở thành những vật phẩm NFT được trao đổi trên không gian mạng. Thế nhưng, đây là một sản phẩm còn qúa mới mẻ và chưa hề có hành lang pháp lý nào bảo vệ những người tham gia giao dịch NFT.

27 04/22

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật nhiều cán bộ

Ngày 26/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ.

26 04/22

Mua lại Twitter, Elon Musk làm thế nào để điều hành nhiều công ty lớn cùng lúc?

Elon Musk tuyển dụng một đội ngũ nhân sự giỏi và phân bố trách nhiệm một cách thích hợp cho họ.

26 04/22

VN-Index giảm mạnh gần 70 điểm: Sắc đỏ và xanh lơ ngập tràn bảng điện

Chứng khoán giảm cực mạnh nguyên nhân vì đâu?

24 04/22

Phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững

Quy mô thị trường vốn tăng 28,5%/năm trong 5 năm qua, tương ứng 134,5% GDP trong năm ngoái, nhưng vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro và vi phạm. Không ít trường hợp đã bị cơ quan chức năng tiến hành xử lý trong giai đoạn đầu năm nay.

21 04/22

Triển vọng hứng dụng hologram

Ngồi ở đâu cũng nhìn thấy nhau dưới dạng 3D.

21 04/22

Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán trong dài hạn

Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán trong dài hạn

21 04/22

Cửa khẩu vắng vẻ trong ngày đầu hoạt động trở lại

Hàng xuất đi vẫn còn rất hạn chế!

21 04/22

Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động thị trường tài chính, tiền tệ

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện ngay các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động thị trường tài chính, tiền tệ.

21 04/22

Pha loãng cổ phiếu là gì? Ưng dụng trong thực tế về cổ phiếu pha loãng

Pha loãng cổ phiếu là một thuật ngữ khá quen thuộc với các nhà đầu tư trên sàn giao dịch chứng khoán. Nó được nhắc đến khi một công ty nào đó phát hành cổ phiếu mới.

20 04/22

Server là gì? Các loại Server thường gặp

Với công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có máy chủ để lưu trữ, vận hành và quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

20 04/22

Dòng tiền trên TTCK đã hết dễ dãi?

VN-INDEX gãy mức giá trung bình của 200 phiên, chấm dứt biên độ đi ngang bằng việc rơi vỡ đường hỗ trợ 1.410. Tất cả xảy ra chỉ trong 30 phút cuối phiên chiều qua. Phải chăng chúng ta đã “đi qua mùa hoa đẹp nhất"?

19 04/22

Kinh tế số - Động lực tăng trưởng và phát triển TP Hồ Chí Minh trong tương lai

TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục triển khai các giải pháp để trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo, đầu tàu về phát triển kinh tế số của Việt Nam.

13 04/22

Kháng cự và hỗ trợ là gì? Tìm hiểu về vùng kháng cự và hỗ trợ dành cho các trader

Vùng kháng cự và hỗ trợ là thuật ngữ cơ bản đối với giới trader. Để thành công trong giao dịch, việc nắm vững và áp dụng những kỹ thuật này là vô cùng cần thiết.

11 04/22

Trái phiếu - Làm sao cho phải?

Trái phiếu - Làm sao cho phải?

08 04/22

Chỉ số VN30 là gì? Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu VN30

Chỉ số VN30 là ký hiệu của danh sách cổ phiếu được niêm yết tại sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh(HOSE) có giá trị vốn hóa lớn nhất, tính thanh khoản cao.

06 04/22

Rủi ro huy động qua trái phiếu doanh nghiệp sai mục đích

9 lô phát hành trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng cùa Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị yêu cầu hủy. Nhưng câu chuyện không đơn giản chỉ là vấn đề công bố thông tin sai sự thật…

05 04/22

Cơ quan hành pháp là gì? Đặc điểm và chức năng của cơ quan hành pháp

Cơ quan hành pháp được xem là một trong ba nhánh quyền lực vô cùng quan trọng, cùng với cơ quan lập pháp và tư pháp cấu thành nên bộ máy Nhà nước Việt Nam ta.

03 04/22

TP.HCM vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí hạ tầng cảng biển

TP.HCM vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí hạ tầng cảng biển

03 04/22

Nhiều phản ứng trái chiều sau vụ trộm lớn nhất lịch sử tiền điện tử

Khi mà công nghệ NFT càng bùng nổ, giá trị vốn hoá của các sản phẩm NFT càng lớn, rủi ro cũng ngày càng tăng khi mà các dự án này trở thành mục tiêu của nhiều hacker. Tựa game đạt vốn hoá cao nhất thế giới Axie Infinity là một nạn nhân mới nhất với giá trị token bị đánh cắp ước tính hơn 600 triệu USD.

24 03/22

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật tài khoản chứng khoán

rách nhiệm sẽ thuộc về cả nhà đầu tư, công ty chứng khoán và ngân hàng khi nhà đầu tư bị chiếm quyền sử dụng tài khoản chứng khoán.

24 03/22

Nhanh chóng giải quyết vụ 36 container điều

Với 36 container hạt điều thất lạc chứng từ, theo ước tính, thiệt hại ban đầu từ phía các doanh nghiệp khoảng 162 tỷ đồng.

23 03/22

Hàng chục triệu USD chờ đầu tư vào Startup Việt

Đang có lượng vốn lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ từ các quỹ ngoại đang chờ đợi đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối - tức blockchain tại Việt Nam. Thông tin từ một hội thảo về blockchain vừa tổ chức. Tại đây các chuyên gia cũng dự báo thị trường blockchain Việt Nam sau nhiều năm "dò đá qua sông", sẽ sớm có bước tăng trưởng nhanh nh�

22 03/22

Vốn nội hâm nóng cuộc đua giữa các công ty chứng khoán

Thị trường Việt Nam đang có đến hơn 70 công ty chứng khoán. Trong đó, top 10 các công ty chứng khoán như SSI, VPS, VNDirect, HSC, MBS… đã chiếm tới 65,78% thị phần, số còn lại chia nhau miếng bánh thị phần nhỏ nhoi.

12 03/22

Cơ cấu gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng – Lực đẩy cho quá trình phục hồi và phát triển

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã gửi đề xuất về các dự án trong Chương trình triển khai gói phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội 350.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ này như một liều thuốc trợ lực, giúp cho nền kinh tế có cơ hội lấy lại đà tăng trưởng.

11 03/22

Đĩa bay cá nhân trở thành sự thực?

Phương tiện bay một chỗ ngồi Zero với thiết kế tròn dẹt độc đáo lần đầu thử nghiệm bay lơ lửng trong tổng thời gian hơn 4 phút.

03 12/21

Cách xem bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT cho người mới bắt đầu

Bất cứ nhà đầu tư nào đều trải qua giai đoạn đọc và hiểu bảng giá chứng khoán trước khi tham gia. Để giao dịch trên thị trường VNDIRECT, người dùng phải biết các thao tác hiển thị.

02 12/21

Phương thức mới phòng tránh tin nhắn, cuộc gọi rác

Những cuộc gọi, tin nhắn rác luôn gây phiền phức cho nhiều người, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã ra mắt Cổng thông tin điện tử phòng chống tin nhắn, cuộc gọi rác, thông qua trang web, người dùng có thể cập nhật tin tức, phản ánh tin nhắn, cuộc gọi rác và nhiều tiện ích khác.

28 11/21

VN-INDEX 1.500 điểm: Đỉnh cao hay mới là cột mốc khác để vượt qua?

Đã có lúc 1.200 điểm là tất cả những gì nhà đầu tư chứng khoán mong mỏi ở VN-INDEX Nhưng giờ đây, con số này đã là “lịch sử”, khi VN-INDEX giờ đang là 1 trong 4 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong năm qua, lần lượt chinh phục ngưỡng 1.300, 1.400 rồi giờ là thử thách ở ngưỡng 1.500 điểm…

13 11/21

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang có 60 doanh nghiệp vốn hoá trên 1 tỷ USD

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang có 60 doanh nghiệp vốn hoá trên 1 tỷ USD

06 11/21

Đề xuất thu phí giám sát chứng khoán phái sinh và chứng quyền có bảo đảm

Đề xuất này gây không ít băn khoăn của các nhà đầu tư cá nhân mới tham gia chứng khoán phái sinh, liệu quy định này có ảnh hưởng tới mức phí mà họ đang nộp.

29 10/21

Quy định mới về những điều đảng viên không được làm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.