Tiểu Sử

03 03/24

Tiểu sử Triệu Long: Chính trị gia nước CHND Trung Hoa

Triệu Long được biết đến là chính trị nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông từng là Ủy viên Ủy ban TW ĐCS Trung Quốc khóa XX kiêm Bí thư Đảng ủy..

03 03/24

Tiểu sử Tôn Nữ Ngọc Ninh: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam

Tôn Nữ Ngọc Ninh được biết đến là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam. Bên cạnh đó, bà cũng từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam.

03 03/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà cách mạng Nguyễn Thị Giang

Nguyễn Thị Giang là một nhà cách mạng người Việt tham gia chống thực dân Pháp tại Việt Nam. Bà là người có công đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

02 03/24

Tiểu sử Phạm Ngọc Đa: Liệt sĩ thiếu niên trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp

Phạm Ngọc Đa là liệt sĩ thiếu niên trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Việt Nam. Ông là một trong số thanh niên được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

02 03/24

Tiểu sử Phạm Gia Túc: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Phạm Gia Túc được biết đến là chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam khóa XIII, Bí thư tỉnh ủy Nam Định.

02 03/24

Tiểu sử sự nghiệp của chính trị gia Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang được biết đến là chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kiêm Chủ tịch HĐND Quảng Nam.

02 03/24

Tiểu sử Đoàn Hồng Phong: Tổng Thanh tra Chính phủ nước Việt Nam

Đoàn Hồng Phong là một trong những vị chính khách nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

02 03/24

Tiểu sử thân thế, sự nghiệp của chính khách nước CHND Trung Hoa Triệu Lạc Tế

Triệu Lạc Tế được biết đến là chính khách nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông từng là Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCS Trung Quốc khóa XX, XIX.

01 03/24

Tiểu sử chính khách nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Triệu Khắc Chí

Triệu Khắc Chí được biết đến là vị chính khách nổi tiếng của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông từng trải qua nhiều cương vị lãnh đạo tại nhiều nơi trọng điểm.

01 03/24

Tiểu sử Hàn Trường Phú: Chính khách nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Hàn Trường Phú là một trong những vị chính khách nước CHND Trung Hoa. Hiện ông đang là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc XIX, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn.

01 03/24

Tiểu sử xuất thân, giáo dục và sự nghiệp của chính trị gia Nguyễn Hữu Độ

Nguyễn Hữu Độ được biết đến là chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.

01 03/24

Tiểu sử Nhâm Mạnh Dũng: Cầu thủ đa năng nổi tiếng với cái đầu vàng

Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ đang chơi vị trí tiền đạo cắm cho Viettel cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Anh là người đã có bàn thắng lịch sử đưa U23 giành chiến thắng trước Thái Lan.

01 03/24

Tiểu sử Lê Thẩm Dương: Diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam

Lê Thẩm Dương là diễn giả nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người tạo ra hiệu ứng rất lớn cho giới trẻ trong những lần chia sẻ kiến thức, bàn luận cuộc sống đời thường.

29 02/24

Tiểu sử Nguyễn Tường Tam: Chính trị gia nổi tiếng trong thế kỷ 20

Nguyễn Tường Tam là một nhà văn, nhà báo ở nước Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng là chính trị gia nổi tiếng tại nước nhà.

29 02/24

Tiểu sử gia đình và sự nghiệp của chính khách Nguyễn Xiển

Nguyễn Xiển được biết đến là vị chính khách nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng giữ chức Tổng Thư ký Đảng XHVN kiêm phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội VN.

29 02/24

Tiểu sử Kido Takayoshi: Chính khách Nhật Bản dưới thời Mạc Mạt

Kido Takayoshi được biết đến là một vị chính khách nổi tiếng tại Nhật Bản dưới thời Mạc Mạt. Ông đã sử dụng bí danh Niibori Matsusuke khi ông hoạt động chống lại shogun.

29 02/24

Tiểu sử Trần Vũ: Ủy viên Ủy ban Trung ương ĐCS Trung Quốc khóa XIX

Trần Vũ được biết đến là chính khách nổi tiếng tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông là Ủy viên Ủy ban TW ĐCS Trung Quốc khóa XIX và Chủ tịch CPND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

29 02/24

Tiểu sử chính trị gia Việt Nam Lâm Vũ

Lâm Vũ là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng là Ủy viên Ủy ban TW ĐCS Trung Quốc khóa XX và Bí thư Tỉnh ủy Sơn Đông.

28 02/24

Tiểu sử Vũ Hồng Khanh: Nhà cách mạng nổi tiếng tại Việt Nam

Vũ Hồng Khanh là một nhà cách mạng và chính khách nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là một trong những lãnh tụ của VNQD đảng.

28 02/24

Tiểu sử Nguyễn Trường Sơn: Phó giáo sư, tiến sĩ y khoa người Việt Nam

Nguyễn Trường Sơn được biết đến là chính trị gia, phó giáo sư, tiến sĩ y khoa nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Chợ Rẫy TP.HCM.

28 02/24

Tiểu sử Tạ Văn Long: Chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam

Tạ Văn Long được biết đến là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông hiện là Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Yên Bái, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND Việt Nam.

28 02/24

Tiểu sử Bùi Văn Thành: Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam

Bùi Văn Thành là sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam mang cấp hàm Đại tá. Ông từng cựu Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Ủy viên Đảng ủy Công an TW.

27 02/24

Tiểu sử sự nghiệp của đại tá Quân đội nhân dân Bùi Văn Tùng

Bùi Văn Tùng là sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam mang quân hàm Đại tá. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng Đảng và Nhà nước.

26 02/24

Tiểu sử Hoàng Văn Thụ: Nhà thơ cách mạng nổi tiếng tại Việt Nam

Hoàng Văn Thụ được biết là nhà lãnh đạo cao cấp của TW Đảng Cộng sản Đông Dương. Ông là người có có công lao đóng góp lớn đối với sự nghiệp xây dựng nước nhà.

26 02/24

Tiểu sử Đại tá quân đội nhân dân Việt nam Đào Văn Trường

Đào Văn Trường được biết đến là Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông từng làm đại đoàn trưởng của Đại đoàn 35 và chỉ huy pháo binh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

26 02/24

Tiểu sử tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam Bùi Đức Tạm

Bùi Đức Tạm là một tướng lĩnh QĐND Việt Nam mang quân hàm Thiếu tướng. Bên cạnh đó, ông cũng là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật BQP.

26 02/24

Tiểu sử thân thế sự nghiệp của thiếu tướng Hoàng Văn Hữu

Hoàng Văn Hữu được biết đến là sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân Việt Nam(Thiếu tướng). Hiện ông đang giữ chức Phó Tư lệnh của Quân khu 1.

26 02/24

Tiểu sử Lưu Trọng Lư: Nhà soạn kịch nổi tiếng tại Việt Nam

Lưu Trọng Lư là một nhà soạn kịch nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là nhà văn – nhà thơ tại nước nhà.

26 02/24

Tiểu sử tướng lĩnh Bộ binh của Quân lực VNCH Phạm Quốc Thuần

Phạm Quốc Thuần là Trung tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp Trung tướng. Ông xuất thân từ khóa đầu ở trường Võ bị Liên quân được QGVN mở ra.

25 02/24

Tiểu sử Dư Quốc Đống: Tướng lĩnh Nhảy dù của Quân lực VNCH

Dư Quốc Đống là Trung tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Ông là người xuất thân từ trường Võ bị Liên quân do Quốc gia mở ra.

25 02/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Việt Nam Bùi Ngọc Tấn

Bùi Ngọc Tấn là một nhà văn – nhà báo nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người nổi tiếng với cuốn sách Chuyện kể năm 2000.

24 02/24

Tiểu sử Nguyễn Văn Chức: Chuẩn tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa

Nguyễn Văn Chức được biết đến là Chuẩn tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Ông là người xuất thân từ trường Võ bị Địa phương được Quân đội Pháp mở ra tại Nam phần.

24 02/24

Tiểu chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam Võ Trọng Hải

Võ Trọng Hải được biết đến là chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Ông hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Ban Cán sự Đảng tỉnh Hà Tĩnh.

24 02/24

Tiểu sử tướng lĩnh gốc nhảy dù của quân lực VNCH Hồ Trung Hậu

Hồ Trung Hậu là một Chuẩn tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Ông là người xuất thân từ khóa đầu tiên tại trường Sĩ Quan Trừ bị do Chính phủ Quốc gia Việt Nam mở ra.

24 02/24

Tiểu sử Đoàn Văn Quảng: Tướng lĩnh gốc Nhảy dù của Quân lực VNCH

Đoàn Văn Quảng được biết đến là một trong những tướng lĩnh gốc Nhảy dù của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp bậc Thiếu tướng. Ông là người xuất thân từ trường Sĩ quan của Pháp.

24 02/24

Tiểu sử tướng lĩnh bộ binh Hoàng Văn Lạc

Hoàng Văn Lạc là một tướng lĩnh Bộ binh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp bậc Thiếu tướng. Ông xuất thân từ trường Võ bị Liên quân do Chính phủ Quốc gia Việt Nam được sự hỗ trợ của Quân đội Pháp mở ra.

23 02/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của Thiếu tướng Đoàn Văn Khoan

Đoàn Văn Khoan được biết đến là một tướng lĩnh cấp của Quân đội nhân dân Việt nam với cấp bậc Thiếu tướng. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

23 02/24

Tiểu sử cựu tướng lĩnh của Quân lực VNCH Huỳnh Văn Cao

Huỳnh Văn Cao được biết đến là cựu tướng lĩnh Bộ binh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp bậc Thiếu tướng. Ông là một trong những người được tổng thống Ngô Đình Diệm phong cấp tướng trong nền Đệ nhất Cộng hòa.

23 02/24

Tiểu sử Nguyễn Bảo Trị: Trung tướng của Quân lực Việt Nam Cộng hòa

Nguyễn Bảo Trị được biết đến là tướng lĩnh bộ binh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp bậc Trung tướng. Ông là người xuất thân từ khóa đầu tiên tại trường sĩ quan dự bị do Quốc gia Việt Nam mở ra.

23 02/24

Tiểu sử Nguyễn Xuân Cường: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn

Nguyễn Xuân Cường là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.