Quản trị

12 10/22

Tất tần tật về mô hình 7S trong kinh doanh bạn không nên bỏ lỡ

Để trở nên thành công, mỗi xí nghiệp cần phải trang bị đầy đủ những kiến thúc về tổ chức nội bộ và tìm ra cách thức làm việc tốt, hiệu quả cao hơn trong chặng đường kinh doanh.

10 10/22

5 điều cần thiết để tạo dựng nên một doanh nghiệp thành công

Thành công là đích đến của mọi doanh nghiệp, nhưng đạt được điều này không hề dễ dàng. Để có vị trí vững chắc trên thương trường, cần phải hội tụ nhiều yếu tố cần thiết.

16 09/22

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì? Thời điểm và các bước thực hiện hiệu quả

Hiện nay, đứng trước sự cạnh tranh quyết liệt, mạnh mẽ của thị trường kinh tế, vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp đang trở thành mối quan tâm lớn hàng đầu.

25 08/22

Chiến lược Đại dương xanh là gì? Sự khác nhau giữa chiến lược Đại dương xanh và Đại dương đỏ

Để phát triển trong một thị trường rộng lớn, doanh nghiệp cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Họ cần tạo ra các “đại dương xanh” nhằm mang lại lợi nhuận cao.

25 08/22

Nguồn gốc, đặc điểm và rủi ro của chiến lược “cái đuôi dài” trong kinh doanh

Một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả thu hút được khách hàng và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, đó chính là chiến lược “cái đuôi dài”.

24 08/22

Chiến lược phân loại là gì? Cơ chế hoạt động, nhược điểm của Assortment Strategy

Phân loại chiến lược là thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong kinh doanh. Mỗi cửa hàng điều có những điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp với mục tiêu của riêng họ.

23 08/22

End user là gì? Vai trò của end user trong chiến lược kinh doanh

Chắc hẳn, thuật ngữ end user không còn xa lạ gì đối với bộ phận Marketing của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người chưa hiểu rõ được cụm từ này.

08 07/22

Điều lệ công ty là gì? Đặc điểm và quy định của điều lệ công ty trong doanh nghiệp

Các việc làm trong xã hội đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, điều lệ của công ty cũng vậy. Đây là một trong những điều cần thiết khi thành lập doanh nghiệp.

05 07/22

Chiến lược cạnh tranh là gì? 4 Chiến lược phổ biến trong kinh doanh

Ngày nay, việc xây dựng và triển khai các chiến lược nâng cao khả năng cạnh tranh luôn là một trong những nhiệm vụ cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

21 06/22

Tìm hiểu về chiến lược kinh doanh đem lại thành công cho Unilever

Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng hiện nay. Để lên được vị trí này, Unilever đã xây dựng và áp dụng các chiến lược kinh doanh quốc tế hiệu quả.

21 06/22

Phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH True Milk

TH True Milk là một trong những thương hiệu về sữa rất nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin dùng. Để đạt được điều này, họ đã có những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

20 06/22

Khám phá thị trường khách hàng mục tiêu của Vinamilk

Vinamilk chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi gia đình Việt. Đây được biết đến là một hãng sữa quốc dân nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ.

18 06/22

Phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel

Viettel là một Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay là nhờ vào chiến lược kinh doanh hiệu quả.

13 04/22

Kiểm soát nội bộ là gì? Ứng dụng kiểm soát nội bộ trong hoạt động doanh nghiệp

Trên thực tế, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải xây dựng và thiết lập một hệ thống kiểm soát nội bộ vững chắc để có thể mang lại hiệu quả cho công ty.

12 04/22

Quy trình quản trị rủi ro doanh nghiệp đơn giản và hiệu quả

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt nhất chính là sau đợt dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng chao đảo.

02 11/21

Hồ sơ năng lực (Profile Công ty) là gì? 5+ bí quyết để có một hồ sơ năng lực Doanh nghiệp ấn tượng

Hồ sơ năng lực được sử dụng trong những tình huống quan trọng ở công ty nên sẽ ảnh hưởng nhất định tới thành công của doanh nghiệp trong những dự án lớn.

01 11/21

Nhận diện thương hiệu (Corporate identity program) là gì? 8+ giá trị cốt lõi tạo nên bộ nhận diện thương hiệu

Khi nhắc đến việc nhận diện thương hiệu, chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay đến logo, danh thiếp,... và luôn nhận định những yếu tố này chắc chắn là một phần của nó.

01 11/21

Khám phá quy trình 10 bước về việc mua bán & sáp nhập doanh nghiệp(M&A)

Việc tiến hành mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp đã không còn trở nên xa lạ đối với những tinh anh thuộc lĩnh vực kinh tế trong và ngoài nước.

01 11/21

Lợi thế cạnh tranh(Competitive Advantage) là gì? 2 yếu tố ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mọi người lại chi hàng trăm đô la cho một đôi giày thể thao của một thương hiệu nào đó? Câu trả lời nằm ở yếu tố lợi thế cạnh tranh.

01 11/21

Định giá doanh nghiệp là gi? Quy trình thẩm định giá của doanh nghiệp thế nào?

Thẩm định giá trị của doanh nghiệp là một trong những quy trình cần thiết trong việc tiến hành xác định các kết quả chính xác đúng với tình hình thực tế công ty.

31 10/21

Giá trị cốt lõi ( Core Values ) là gì? Các ích lợi của giá trị cốt lõi đối với doanh nghiệp

Giá trị cốt lõi là một thành tố đặc biệt quan trọng trọng việc Marketing đối với các doanh nghiệp để giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của mình.

31 10/21

Sứ mệnh(Mission) là gì? Tầm nhìn(Vision) là gì? Sự khác nhau giữa Mission và Vision

Chính vì thế, sứ mệnh chính là sự mô tả hành động của doanh nghiệp cần thực hiện ra sao để đạt được tầm nhìn.

29 10/21

Thị phần là gì? Có vai trò ra sao? Phương pháp tính thị phần

Thị phần có lẽ không phải cụm từ xa lạ đối với nhiều người, nhất là những dối tượng làm trong lĩnh vực kinh tế thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

25 10/21

Ma trận thời gian ( Eisenhower ) là gì? Cách ứng dụng để quản lý thời gian và công việc một cách hiệu quả

Ma trận Eisenhower là cách quản lý thời gian khá hiệu quả mà cựu tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower dùng để áp dụng trong đời sống và công việc hàng ngày.

20 10/21

Phân tích SOAR là gì? Các bước phân tích mô hình Strengths, Opportunities, Aspirations và Results

SOAR là cụm từ tiếng Anh viết tắt của Strengths, Opportunities, Aspirations, và Results(hay còn được biết với tên gọi điểm mạnh, cơ hội, khát vọng và kết quả).

17 10/21

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao lại phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Văn hoá doanh nghiệp chính là linh hồn chi phối việc phát triển thương hiệu. Những hình ảnh này sẽ đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của cả doanh nghiệp.

16 10/21

Quality Assurance ( QA ), Quality Control ( QC ) là gì? Sự khác nhau giữa QA và QC

Đã bao giờ bạn nghe về khái niệm Quality Assurance, Quality Control chưa? Và liệu mọi người có thực sự hiểu rõ về QA, QC và sự khác nhau giữa hai vị trí này không?

16 10/21

Hướng dẫn các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp khả thi và bền vững

Xây dựng một văn hóa doanh nghiệp là cả một quá trình dài lâu chứ không phải là đưa ra một giá trị mang tính đơn lẻ, rời rạc.

13 10/21

Giám đốc điều hành ( CEO ), giám đốc vận hành ( COO ) là gì? Sự khác nhau giữa CEO, COO

Giám đốc điều hành, giám đốc vận hành là gì? Bạn có thực sự hiểu rõ hai chức danh này và sự khác biệt giữa các vị trí này hay không?

07 09/21

Kênh phân phối là gì? Các kênh phân phối hiện này và chiến lược xây dựng

Kênh phân phối chính là cầu nối liên kết người tiêu dùng với sản phẩm của nhà sản xuất. Nó giúp tiếp cận khách hàng theo cách tối đa hóa doanh thu, nhận thức về thương hiệu.

07 09/21

Bí mật kinh doanh là gì? Bảo hộ bí mật kinh doanh có thách thức, hạn chế nào?

Để đáp ứng nhu cầu, mong muốn mới ngày càng gia tăng của khách hàng trong môi trường kinh doanh cần phải tạo ra các loại sản phẩm, dịch vụ mới hoặc cải tiến.

05 09/21

Hội đồng quản trị là gì? Điều kiện để làm thành viên Hội đồng quản trị?

Hội đồng quản trị(HĐQT) là gì? Để có thể làm thành viên HĐQT cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? Đây không phải là thắc mắc của riêng bạn mà còn nhiều người.

16 08/21

Quản trị kinh doanh là gì? Những điều bạn cần biết về quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh đang ngày càng khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay.

15 08/21

Các giải pháp giải phóng hàng tồn kho hiệu quả cho Doanh Nghiệp

Giảm giá, làm mới, tái tiếp thị, tặng kèm quà, ký gửi hàng hóa, quyên góp,... là những cách giải phóng hàng tồn kho hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.

09 08/21

Quy trình đàm phán kinh doanh giúp tối ưu lợi ích của doanh nghiệp

Đàm phán tích hợp có mục đích tối ưu lợi ích của doanh nghiệp và đối tác. Chiến lược đàm phán phù hợp bảo đảm tính hiệu quả của thỏa thuận, tạo thuận lợi cho lần tiếp theo.

09 08/21

Năng lực là gì? Lý do doanh nghiệp cần sử dụng từ điển năng lực

Năng lực doanh nghiệp được coi là năng lực của mỗi cá nhân cấu thành nên sau quá trình bồi dưỡng, chọn lọc và khai thác theo tiêu chuẩn chung sẵn có.

04 08/21

Thẻ điểm cân bằng ( BSC ) là gì? Các thuật ngữ sử dụng BSC?

Thẻ điểm cân bằng là một trong những hệ thống quản lý và lập kế hoạch chiến lược. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về BSC. Vì thế không nên bỏ lỡ các thông tin này bạn nhé!

30 07/21

Đòn bẩy trong Kinh doanh có những loại nào? Chi tiết những loại đòn bẩy trong kinh doanh mà bạn phải sử dụng

OPM, OPE, OPI, OPT, OPW là các đòn bẩy giúp bạn làm ít nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Bài viết này, chuyên trang chia sẻ các khái niệm và cách sử dụng đòn bẩy trong kinh doanh, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

28 07/21

Điều lệ Công ty là gì? Khi xây dựng Điều lệ công ty, doanh nghiệp phải dựa theo những nguyên tắc nào?

Trong việc điều hành và quản lý doanh nghiệp, điều lệ công ty là một trong những văn bản quan trọng không thể thiếu. Vậy khái niệm của điều lệ công ty là gì? Nó có đặc điểm và nguyên tắc ra sao? Hãy cùng hệ thống tìm hiểu thông qua những kiến thức dưới đây bạn nhé!

23 07/21

Trong thế giới đầy biến động để đứng vững, bạn hãy trở thành một lãnh đạo tỉnh thức

Muốn đứng vững trong thế giới đầy biến động như hiện nay, bạn hãy trở thành một người “lãnh đạo tỉnh thức”. Để hiểu sâu hơn về khái niệm cũng như lợi ích nó mang lại là gì, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây bạn nhé!